ทำไม? เราไม่ควรใช้สินค้า ปลูกผม ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์!


แอลกอฮอล์ เมื่อโดนผิวหน้า มีอันตรายหรือไม่ ? ตอบเลยว่า "มีอันตราย"

จะเลือกใช้ทั้งที ต้องเลือกให้ดี !

แนะนำเป็น Ampoule ที่ไม่มีแอลกอฮอล์แม้แต่สัก 0.0001% ก็ไม่มี >> แบบนี้ตอบโจทย์ << 

ผลกระทบของการใช้ผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์


               แอลกอฮอล์เปรียบเสมือนสารกันบูด ที่มีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นส่วนผสมยอดนิยมมากที่อยู่ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ประเภทของเหลวหรือน้ำ เช่น น้ำหอม  โทนเนอร์ เซรั่มใส่ผม สเปรย์ เป็นต้น โดยแอลกอฮอล์จะมีหน้าที่คือ ส่งสารบำรุงเข้าถึงผิวหน้า เช่น บริเวณตรงที่จะมี “หนวดขึ้น” หรือ “บริเวณคิ้ว” และผิวหนัง เช่น หนังศีรษะหรือหน้าท้อง ไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งหลายๆคน อาจจะไม่ได้สนใจหรือคำนึงถึงอันตรายที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อผิวหน้าและผิวหนัง คือ แอลกอฮอล์จะทำให้ผิวเกิดความระคายเคือง แม้การแต้มสิวเพียงเล็กน้อย แอลกอฮอล์ยังสามารถทำร้ายผิวหน้าได้ และหากนำผลิตภัณฑ์ ที่มีแอลกอฮอล์ แม้เพียง 0.1% ก็จะทำให้ผิวเสียหายได้เช่นกัน และการเราต้องหยดเซรั่มที่บริเวณใบหน้าจำนวนมาก ยิ่งทำให้ผิวหน้าเราเกิดการระคายเคืองมากขึ้นไปอีก และทำให้ผิวแพ้ง่ายทั่วทั้งใบหน้า จึงควรใช้ แอมเพิล ที่ไม่มีแอลกอฮอล์เท่านั้นครับ

              การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผิวหน้าหรือผิวหนังเป็นสิ่งสำคัญมาก ไม่ว่าจะเพื่อวัตถุประสงค์ใดก็ตาม  ควรใช้เซรั่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมอยู่ เพราะแอลกอฮอล์ทำร้ายผิวหน้าเราอย่างมาก ยิ่งผิวแพ้ง่ายยิ่งเกิดการระคายเคืองมากขึ้น และอาจทำให้ผิวหน้าเกิดความเสียหายอีกหลายประการ แม้แต่ haircare ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เพียง 0.1% ก็ไม่ควรนำมาใช้ครับ  เพราะแอลกอฮอล์เพียง 0.1% ก็ทำร้ายผิวหน้าได้เช่นกัน ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ง่าย สำหรับ haircare แบบไม่มีแอลกอฮอล์ผสมอยู่เลยก็คือ haircare ของแอมเพิล เพราะแอมเพิลใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์แม้แต่นิดเดียว จึงไม่ต้องกังวลถึงอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับผิวหน้า


การปลูกคิ้วปลูกหนวดที่ดี ต้องไม่มีผลกระทบอื่นๆตามมาครับ ดังนั้นจึงควรเลือกใช้แบบที่ไม่มีแอลกอฮอล์เลย และต้องไม่มีส่วนผสมของสารเคมีด้วย เพื่อป้องกันปัญหาผิวหนังที่อาจตามมาในภายหลัง ซึ่งการเลือกใช้