เผยวิธีปลูกคิ้ว ด้วยวิธีธรรมชาติ!


เผยวิธีปลูกคิ้ว ด้วยวิธีธรรมชาติ สามารถทำได้ง่ายๆที่บ้าน และสมุนไพรในบทความนี้ ก็สามารถหาตามตลาดนัด หรือ ห้างชั้นนำทั่วไป
                สมุนไพรธรรมชาติที่นำมาเขียน ผมในฐานะเจ้าของแบรนด์ "เซรั่มปลูกคิ้ว ปลูกผม "Jonny ampoule" ได้ทดลองใช้สมุนไพร หรือ สิ่งที่หาได้ตามธรรมชาติ เอามาทดลองกับตัวเองผมเอง และผมได้คัดอันที่ได้ผลดีจริง และเวิร์คเท่านั้นครับ

เพราะคิ้ว คือ "มงกุฏของใบหน้า" เราควรบำรุง ดูแลอย่างสม่ำเสมอ ขอเสนอเทคนิค ปลูกคิ้ว ให้เข้ม-ดกดำ ด้วยวิธีธรรมชาติ (Update 2021)

- เห็ดหลินจือ เป็นสุดยอดสมุนไพรเลยก็ว่าได้ และหาได้ตามท้องตลาดทั่วไปเลย ซึ่งตัวเห็ดหลินจือมีประสิทธิภาพยับยั้งการหลุดร่วงของเส้นผม เส้นคิ้ว จากงานวิจัยพบว่าสารสกัดจากเห็ดหลินจือในผลิตภัณฑ์แอมเพิล ช่วยขยายรูขุมขนบริเวณหนังศีรษะที่ตีบเล็กและบำรุงเส้นผมที่บาง ช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนบริเวณโคนผมได้ดีขึ้น เพิ่มโอกาสให้ผมงอกใหม่ได้เร็วขึ้น ทำให้รากผมที่อ่อนแอกลับแข็งแรง ผมไม่หลุดร่วงง่าย ชะลอการเกิดของผมหงอกก่อนวัย ปรับสภาพหนังศีรษะให้สมดุล ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา

- ถั่วลันเตาป็นถั่วที่เราทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นที่นิยมในการนำมาเพาะปลูกในหลายๆประเทศ แต่หลายๆคนอาจยังไม่รู้ประโยชน์ของมัน ซึ่งถั่วลันเตาจะกระตุ้นการเพิ่มจำนวนเซลล์บนหนังศีรษะ ช่วยปรับสมดุลของวงจรเส้นผม กระตุ้นการเจริญเติบโต ยับยั้งการหลุดร่วงของเส้นผม ได้

- มะกรูด นี่ก็เป็นอีกอย่างที่หาได้ตามท้องตลาดเช่นกัน  สมุนไพรไทยที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นมิตรต่อเส้นผมและลดความมันบนหนังศีรษะ ปรับปรุงลักษณะภายนอกของผมให้มีสุขภาพดี
               ซึ่ง 3 วัตถุดิบที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ เป็นส่วนผสมหลัก
ๆจากคัดมาจากธรรมชาติ ของ Jonny Ampoule ซึ่งยังมีสารสกัดพืชธรรมชาติหายาก ราคาแพง ต่างๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฟูจิมัลเบอรี่ , ว่านหางจรเข้ , Vitmin D&E เป็นต้น แต่ส่วนผสมที่ต้องสกัดโดย Lab test จากพืชหายาก และทั้งหมด ทั้งมวล มีรวมอยู่ใน "Jonny ampoule" อย่างครบถ้วน


1. ปลูกคิ้ว ให้หนา-ดกดำ ด้วยน้ำมันมะกอก

   
   น้ำมันมะกอก มีวิตามินที่สำคัญต่อการเจริญของเส้นขนอย่าง วิตามินบี และวิตามินอี ที่จะช่วยบำรุงให้ขนคิ้วของคุณมีความแข็งแรง
ช่วงแรก ที่ผมกำลังหาสมุนไพรมาลองทาคิ้ว ผมก็ลองสืบจาก Google บ้าง , เว็บ Pantip บ้าง เห็นหลายเสียงก็บอกไปในทางเดียวกันว่า น้ำมันมะกอก สามารถช่วยปลูกคิ้วได้ในระดับนึง ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรเดียวผมมาสรุปให้ท้ายหัวข้อนะครับ
.
 วิธีปลูกคิ้ว "น้ำมันมะกอก" ด้วยตนเอง
1. นำสำลีมาจุ่มน้ำมันมะกอก แล้วทา หรือแปะไว้ ให้ทั่วบริเวณคิ้วทั้งสองข้าง
2. ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที หรือ ทิ้งค้างคืนก็ได้เช่นกัน
3. เช็ดออก ด้วยน้ำสะอาด หรือ น้ำอุ่น
.
ข้อแนะนำ : คนที่ผิวมัน อุดตันง่าย ไม่ควรใช้วิธีนี้
ผลลัพธ์ที่ได้จากการใช้ น้ำมันมะกอก : จากที่ใช้ประมาณ 4 สัปดาห์ ช่วยให้เส้นขนอ่อนๆ บริเวณหางคิ้ว
 ยาวขึ้นมาพอสมควร แต่เส้นขนคิ้ว เส้นอื่นๆที่ยาวเป็นปกติอยู่แล้ว ไม่หนา ไม่ยาว ไปกว่าเดิมเลย 2. ปลูกคิ้ว ด้วยน้ำมันมะพร้าว

คุณสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวมาทาให้ทั่วบริเวณขนคิ้วก่อนนอน ทิ้งไว้ทั้งคืน คุณสมบัติของน้ำมันมะพร้าวจะช่วยให้คิ้วมีความดกดำมากขึ้น
เพราะสรรพคุณช่วยคงความชุ่มชื่นและกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นขนบริเวณที่ทาได้
ถือได้ว่าเป็นวิธีที่ช่วยให้คิ้วดกดำและยังเป็นวิธีตามธรรมชาติที่ทั้งสะดวก ง่าย และสามารถทำได้ทุกคน


3. ปลูกคิ้ว ให้ดกดำ เข้ม ด้วย "อัญชัน"

 
 สมุนไพร "อัญชัน" ถือเป็นความเชื่อ และหนึ่งวิธีที่ได้ผล ที่คนไทยนิยมทำตามกันมานาน
 
อัญชัน มีสาร "แอนโธไซยานิน" ที่จะช่วยไปกระตุ้นเส้นขนคิ้ว ทำให้คิ้วมีความดกดำ และแข็งแรงมากขึ้น
.
ผมเองก็เป็นหนึ่งในหนูทดลอง ความเชื่อนี้เช่นกัน ผมได้ลองหาหลายสูตร ใน Pantip หลายสำนัก ลองมาหลายวิธี จนผมคิดว่าสูตรนี้น่าจะเวิร์คสุดสำหรับการนำไปปลูกคิ้ว  
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. อัญชัน ( สามารถซื้ออัญชัน ได้ตามตลาดนัดแผงไหว้พระ หรือ อัญชันอบแห้งตามห้างชั้นนำทั่วไป )
2. น้ำเปล่า หรือ น้ำมันมะพร้าว (น้ำมันมะพร้าว จะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า แต่ไม่เหมาะกับคนผิวอุดตัน เป็นสิวง่าย)
.
 วิธีใช้ อัญชัน ในการปลูกคิ้ว
1. นำอัญชัน และ น้ำเปล่า (หรือน้ำมันมะพร้าว) มาผสม บดรวมกัน และกรองเอาเศษใบอัญชันออก ให้เหลือแต่น้ำ
2. นำสำลีมาชุบน้ำอัญชันที่ได้ มาแปะคิ้วไว้ประมาณ 20-30 นาที
3. ล้างออกด้วยน้ำสะอาด
ผลลัพธ์ที่ได้ : เรื่องความยาวไม่ค่อยเห็นความต่าง คิ้วยาวกว่าเดิมเล็กน้อย แต่ที่เห็นความแตกต่างเลยก็คือ คิ้ว เข้ม-ดำสนิทขึ้นมาก  
4. ตัดเล็บหรือกันคิ้ว
วิธีนี้จะเป็นการกระตุ้นการทำงานของเซลล์บริเวณขนคิ้ว ทำให้คิ้วมีความยาวที่มากขึ้น และเป็นการเพิ่มความเข้มและความหนาของคิ้ว ซึ่งถ้าทำพร้อมกับการบำรุงต่าง ๆ ตามวิธีที่ว่ามาในข้างต้น จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วและเห็นผลได้ชัดเจนยิ่งขึ้น 

4. นมสด


นำนมสดรสจืดที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป จากนั้นให้นำสำลีก้อนมาชุบน้ำนมแล้วก็นำไปทาให้ทั่วบริเวณคิ้วทั้งสองข้าง
ทิ้งไว้ประมาณ 
5 นาที จากนั้นก็ล้างออกให้สะอาด เพราะในน้ำนมอุดมไปด้วยโปรตีนและวิตามินที่จะช่วยให้คิ้วมีความแข็งแรงและมีความยาวที่มากขึ้น


5. ส่วนผสมจากธรรมชาติอื่นๆ ที่ต้องสกัดจาก Lab test เช่นวิตามินทั้งหลาย ที่รากผมต้องการ 


   ซึ่งใน
ส่วนมาก จะอยู่ในพืชธรรมชาติหายาก ราคาแพง เช่น ฟูจิมัลเบอรี่ , เห็ดหลินจือ , ว่านหางจรเข้ , Vitmin D&E เป็นต้น แต่ส่วนผสมที่ต้องสกัดโดย Lab test จากพืชหายาก และทั้งหมด ทั้งมวล
มีรวมอยู่ใน "Jonny ampoule" อย่างครบถ้วน

 "Jonny ampoule"

  ซึ่ง..ตัวผมนั้น..ได้ทดลองใช้ทั้ง สมุนไพรสระผม โทนิค,เซรั่ม ซื้อตามท้องตลาดมาใช้ ทั้งลองทานวิตามิน ทั้งไป ปักผม ลองผิดลองถูก มานานเกือบ 8 เดือน จนผม ตกผลึกได้ว่าอะไรดีที่สุด อะไรที่ทำให้ผมมี หนวด คิ้ว ได้อย่างทุกวันนี้ 
ผมนำสารสกัดสำคัญในการเจริญเติบโตของเส้นขน เช่น ฟูจิมัลเบอรี่ , เห็ดหลินจือ , ว่านหางจรเข้ และวิตามินอีกหลายชนิด เช่น Anagain , Tanakal , Vitmin D&E , ฯลฯ นำข้อดีของแต่ล่ะอย่างมารวมกันเป็น
สินค้า "Jonny ampouleปลูกผม ปลูกคิ้ว ปลูกหนวด ตัวนี้นั้นเอง!

  ผมในฐานะผู้เขียน-เจ้าของแบรนด์ มายืนยันด้วยตนเองครับว่า ผลิตภัณท์ "Jonny ampouleไม่มีสารเคมีที่ ก่อให้เกิดผลข้างเคียงเช่นนั้นแน่นอน
รวมถึงได้ใส่วิตามิน และสารสกัดสำคัญจากธรรมชาติ ที่ผมได้ทดลองใช้เอง แล้วเวิรค์ ได้ผลลัพธ์ที่ดี ใส่ลงใน Jonny ampoule " ทั้งหมดแล้ว
มื่อคุณรู้อย่างนี้แล้วก็ไม่ต้องกังวลเลยกับปัญหาผมบาง ปัญหาผมร่วง คิ้วบาง หนวดหลอมแหลม กันอีกต่อไป อย่าลืมลองหามาใช้กันเลย

ท่านใดสนใจสั่งซื้อหรือสอบถามเพิ่มเติม ที่ Line: @jonny หรือคลิกที่คำว่า "สินค้า" ได้เลย